Trang

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

GÀ KHO TRỨNG CÚT





Nguyên liệu:
- 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi)
- 20 quả trứng cút
- 2 thìa nước màu
- 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng
- Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt
- Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

Chế biến:
- Trước tiên, luộc chín trứng cút
- Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn!
- Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng.
- Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5' rồi bóc sạch vỏ.
- Có thể bỏ trứng vào chiên. Làm như vậy, khi kho, phần vỏ trứng sẽ ngấm và thơm hơn!
- Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi.
- Đổ thêm khoảng 1/2 bát nước con vào và đặt lên bếp kho. Ban đầu, để lửa to nhưng khi mọi thứ đã sôi rồi thì hạ lửa xuống mức bé nhất!
- Kho thịt trong khoảng 30', đến khi thấy phần nước thịt hơi keo lại là có thể tắt bếp!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét