CÁCH LÀM 9 LOẠI TRÀ SỮA ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN
NAY
1. Trà sữa bạc hà
2. Trà sữa dưa hấu
3. Trà sữa trái đào
4. Trà sữa Hồng Kông
5. Trà sữa thạch rau câu
6. Trà sữa sương sáo
7. Trà sữa thạch củ năng
8. Trà sữa Thái Lan
9. Trà sữa chân trâu
1.
TRÀ SỮA BẠC HÀ
█ Nguyên liệu:
+ Trà hòa tan 30 gr (NESTEA chanh)
+ Sữa đặc 6 muỗng cà phê
+ Sữa tươi 50 ml
+ Siro bạc hà 2 muỗng cà phê
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Pha 100ml nước sôi cùng 2 gói NESTEA chanh. Cho
vào ly NESTEA chanh 3 muỗng cà phê sữa đặc và khuấy đều.
» Cho đá bào vào máy xay sinh tố. Cho hỗn hợp
NESTEA chanh sữa đặc vào trước.
» Pha 2 muỗng cà phê sữa đặc với 50ml nước nóng để
nguội rồi cho vào hỗn hợp trên, thêm 50ml sữa tươi và 2 muỗng siro bạc hà, xay
nhuyễn hỗn hợp.
» Rót hỗn hợp đã xay mịn ra ly và thưởng thức.
2.
TRÀ SỮA DƯA HẤU
█ Nguyên liệu:
+ Nước 100 ml
+ Trà mạn 3 muỗng cà phê (Trà mạn là trà không ướp hương (ví dụ lài, sen...).
Nếu uống trà mạn thì nên uống trà Bắc (Thái Nguyên, Băc Giang...))
+ Đường trắng 2 muỗng cà phê
+ Sữa tươi không đường 200 ml
+ Dưa hấu 300 gr
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Dưa hấu cho ra dĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
» Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước lọc, nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ
lại.
» Khi nước trong nồi đã sôi thì cho vào nồi 3 muỗng cà phê trà mạn, nấu trà từ
1 - 2 phút.
» Sau đó, cho từ từ 200ml sữa tươi không đường vào nồi nước trà đang nấu sôi và
nấu cùng tiếp tục cho đến khi trà và sữa sôi.
» Đổ hỗn hợp sữa tươi và trà đang sôi vào rây lọc lại là bạn đã có tách trà
sữa. Cho trà sữa ra ly hoặc tách cho nguội.
» Sau khi xay dưa hấu và trà sữa đã nguội, cho 150ml nước dưa hấu, 100ml trà
sữa, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên vào máy xay. Sau khi, đã xay nhuyễn
thì cho ra ly.
3.
TRÀ SỮA TRÁI ĐÀO
█ Nguyên liệu:
+ Đào hộp 1/4 hộp
+ Siro đào 40 ml
+ Sữa đặc 5 ml
+ Trà túi lọc 1 gói
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Chuẩn bị tất cả nguyên liệu đào hộp, đá viên cho
ra tô, sữa đặc, siro đào, trà túi lọc.
» Cho trà túi lọc vào hũ thủy tinh, đổ 80ml nước
sôi nóng vào, để khoảng 3 phút cho trà tan hết. Vớt trà túi lọc ra.
» Tiếp theo, cho 5ml sữa đặc, 40ml siro đào vào,
khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
» Kế tiếp, cho đá viên vào, khuấy đều. Nếu không muốn
uống lạnh, bạn có thể không cho đá viên.
» Lấy từng miếng đào trong hộp ra, cắt thành từng
miếng nhỏ, vừa ăn.
» Giờ chỉ việc cho những miếng đào vào, khuấy đều
và thưởng thức!
4.
TRÀ SỮA HỒNG KÔNG
█ Nguyên liệu:
+ Trà mạn 150 gr (Trà đen)
+ Sữa tươi 250 ml
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho trà mạn vào túi lọc, đặt túi lọc vào một bình trà.
» Đun 1.5 lít nước sôi. Chế nước vừa mới được đun sôi vào trà đã được đặt trong
túi lọc. Đậy kín nắp để trà có thể ra hết trong khoảng 3 phút.
» Lấy túi đựng trà ra, cho túi lọc này vào một bình trà khác. Tiếp đến bạn chế
trực tiếp phần nước trà đã được lọc ở bình trà ban đầu vào túi lọc.
» Cho phần nước trà đã lọc ở bình trà thứ 2 vào ly. Cho sữa tươi vào với tỷ lệ
2 trà, 1 sữa.
» Khuấy đều và thưởng thức ngay. Rất dễ, ngon miệng y như ngoài hàng đấy.
5.
TRÀ SỮA RAU CÂU
█ Nguyên liệu:
+ Trà túi lọc 2 túi
+ Sữa đặc 30 ml
+ Bột rau câu 100 gr
+ Siro dâu 20 ml
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đầu tiên, hòa siro dâu, bột rau câu cùng 300ml nước,
nấu sôi.
» Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu ra 1 cái hộp nhựa hình
chữ nhật cho đông lại.
» Pha túi trà lọc cùng 200ml nước nóng, cho sữa đặc
vào, khuấy đều cho sữa tan.
» Tiếp theo, cắt nhỏ thạch rau câu, cho thạch vào
ly, để qua một bên.
» Cho hỗn hợp túi trà lọc đã pha ở trên, đá viên
vào ly pha chế, lắc đều.
» Cuối cùng, rót trà sữa ra ly có thạch rau câu là
có thể dùng được rồi! Rất đơn giản nhỉ, mùi thơm của rau câu và trà sữa kết hợp
nhau rất tuyệt đó.
6.
TRÀ SỮA SƯƠNG SÁO
█ Nguyên liệu:
+ Bột sương sáo 40 gr
+ Sữa tươi có đường 180 ml
+ Trà mạn 10 gr
+ Sữa đặc 2 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho 40g bột sương sáo vào ngâm với 60ml nước, khuấy
cho bột sương sáo tan.
» Nấu sôi khoảng 750ml nước, cho nước bột sương sáo
ngâm vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều để sương sáo không bị đóng cục. Đổ sương
sáo ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
» Cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun sôi bằng lửa nhỏ.
Cho nhúm trà mạn vào, để sôi 2 phút cho trà hòa hương vị vào sữa. Pha thêm sữa
đặc.
» Dùng rây nhỏ để lọc trà sữa ra ly lớn, để nguội rồi
cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sương sáo lấy ra, cắt miếng.
» Khi dùng chỉ việc lấy trà sữa ra, thêm sương sáo.
Nếu thích uống lạnh, có thể cho thêm đá.
7.
TRÀ SỮA THẠCH CỦ NĂNG
█ Nguyên liệu:
+ Củ năng 400 gr
+ Trà mạn 100 gr (Hoặc trà túi lọc)
+ Sữa đặc 1/2 hộp
+ Bột năng 100 gr
+ Đường trắng 3 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đun sôi 500ml nước. Cho trà vào 1 cái ca, đổ nước
sôi vào ngâm trà 20 - 30 phút. Lưu ý, trà này để qua đêm không ngon, pha bao
nhiêu uống hết trong ngày bấy nhiêu.
» Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn, để
ráo. Khi cắt nhớ ngâm củ năng với nước pha muối để tránh bị thâm
» Cho 1/2 củ năng vào thau nhỏ sạch, trộn vào 1,5
muỗng canh đường và một ít phẩm màu hồng để màu bám đều ở phía bên ngoài. Làm
tương tự 1/2 củ năng còn lại với màu xanh và số đường trắng còn lại nhé, để yên
15’-20’ cho màu ngấm.
» Rắc bột năng phủ kín củ hạt củ năng. Dùng rây,
rây bỏ bớt lớp bột vụn rơi bên ngoài.
» Nấu 1 lít nước sôi, thả củ năng vào luộc, luộc
khoảng 2 phút thấy nổi lên trên bề mặt nước thì đổ ra rổ, xả lại nước lạnh để
không bị dính chùm, để ráo.
» Cho trà ra 1/2 ly, múc 3 muỗng canh sữa đặc vào
khuấy đều. Nếm lại vị trà xem ngọt đắng vừa khẩu vị chưa nhé, nếu thiếu thì
thêm sữa hoặc trà nha (còn tùy khẩu vị mỗi người thích ngọt hay đăng đắng nữa).
» Lần lượt cho thạch củ năng vào, cuối cùng là đá
viên (hoặc đập nhuyễn nha). Xong rồi, măm thôi.
8.
TRÀ SỮA THÁI LAN
█ Nguyên liệu:
+ Trà thái 50 gr
+ Sữa đặc 30 ml
+ Đường trắng 50 gr
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho 400ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi,
cho trà thái vào.
» Thời gian để trà tan ra khoảng 5 phút. Khi thấy
xác trà lặn xuống hết, cho đường trắng vào, khuấy tan.
» Để trà nguội, lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã, lấy nước.
Cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
» Cho đá viên vào ly, đổ từ từ nước trà, sữa đặc
vào, khuấy đều là có thể dùng ngay.
9. TRÀ SỮA TRÂN CHÂU
█ Nguyên liệu:
+ Bột năng 100 gr
+ Bột cacao 50 gr
+ Đường trắng 50 gr
+ Trà túi lọc 2 gói
+ Sữa đặc 2 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đầu tiên, cho bột năng, bột cacao, đường trắng
vào tô, trộn đều.
» Đun 200ml nước sôi, đổ từ từ nước vào hỗn hợp,
dùng đũa trộn đều thành khối dẻo mịn, không dính tay.
» Vo tròn hỗn hợp thành những viên tròn, nhỏ. Cho hạt
trân châu vào nồi nước sôi, luộc chín.
» Cho trà túi lọc vào ly, đổ 250ml nước nóng vào, để
khoảng 10 phút. Sau đó, lấy trà túi lọc ra.
» Cuối cùng, cho 2 muỗng canh sữa đặc vào ly nước
trà túi lọc, khuấy đều.
» Khi thưởng thức chỉ việc cho hạt trân châu, đá
viên vào ly trà sữa, khuấy đều. Sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh đấy!
CÁCH LÀM 9 LOẠI TRÀ SỮA ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN
NAY
1. Trà sữa bạc hà
2. Trà sữa dưa hấu
3. Trà sữa trái đào
4. Trà sữa Hồng Kông
5. Trà sữa thạch rau câu
6. Trà sữa sương sáo
7. Trà sữa thạch củ năng
8. Trà sữa Thái Lan
9. Trà sữa chân trâu
2. Trà sữa dưa hấu
3. Trà sữa trái đào
4. Trà sữa Hồng Kông
5. Trà sữa thạch rau câu
6. Trà sữa sương sáo
7. Trà sữa thạch củ năng
8. Trà sữa Thái Lan
9. Trà sữa chân trâu
1.
TRÀ SỮA BẠC HÀ
█ Nguyên liệu:
+ Trà hòa tan 30 gr (NESTEA chanh)
+ Sữa đặc 6 muỗng cà phê
+ Sữa tươi 50 ml
+ Siro bạc hà 2 muỗng cà phê
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Pha 100ml nước sôi cùng 2 gói NESTEA chanh. Cho vào ly NESTEA chanh 3 muỗng cà phê sữa đặc và khuấy đều.
» Cho đá bào vào máy xay sinh tố. Cho hỗn hợp NESTEA chanh sữa đặc vào trước.
» Pha 2 muỗng cà phê sữa đặc với 50ml nước nóng để nguội rồi cho vào hỗn hợp trên, thêm 50ml sữa tươi và 2 muỗng siro bạc hà, xay nhuyễn hỗn hợp.
» Rót hỗn hợp đã xay mịn ra ly và thưởng thức.
█ Nguyên liệu:
+ Trà hòa tan 30 gr (NESTEA chanh)
+ Sữa đặc 6 muỗng cà phê
+ Sữa tươi 50 ml
+ Siro bạc hà 2 muỗng cà phê
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Pha 100ml nước sôi cùng 2 gói NESTEA chanh. Cho vào ly NESTEA chanh 3 muỗng cà phê sữa đặc và khuấy đều.
» Cho đá bào vào máy xay sinh tố. Cho hỗn hợp NESTEA chanh sữa đặc vào trước.
» Pha 2 muỗng cà phê sữa đặc với 50ml nước nóng để nguội rồi cho vào hỗn hợp trên, thêm 50ml sữa tươi và 2 muỗng siro bạc hà, xay nhuyễn hỗn hợp.
» Rót hỗn hợp đã xay mịn ra ly và thưởng thức.
2.
TRÀ SỮA DƯA HẤU
█ Nguyên liệu:
+ Nước 100 ml
+ Trà mạn 3 muỗng cà phê (Trà mạn là trà không ướp hương (ví dụ lài, sen...). Nếu uống trà mạn thì nên uống trà Bắc (Thái Nguyên, Băc Giang...))
+ Đường trắng 2 muỗng cà phê
+ Sữa tươi không đường 200 ml
+ Dưa hấu 300 gr
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Dưa hấu cho ra dĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
» Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước lọc, nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại.
» Khi nước trong nồi đã sôi thì cho vào nồi 3 muỗng cà phê trà mạn, nấu trà từ 1 - 2 phút.
» Sau đó, cho từ từ 200ml sữa tươi không đường vào nồi nước trà đang nấu sôi và nấu cùng tiếp tục cho đến khi trà và sữa sôi.
» Đổ hỗn hợp sữa tươi và trà đang sôi vào rây lọc lại là bạn đã có tách trà sữa. Cho trà sữa ra ly hoặc tách cho nguội.
» Sau khi xay dưa hấu và trà sữa đã nguội, cho 150ml nước dưa hấu, 100ml trà sữa, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên vào máy xay. Sau khi, đã xay nhuyễn thì cho ra ly.
█ Nguyên liệu:
+ Nước 100 ml
+ Trà mạn 3 muỗng cà phê (Trà mạn là trà không ướp hương (ví dụ lài, sen...). Nếu uống trà mạn thì nên uống trà Bắc (Thái Nguyên, Băc Giang...))
+ Đường trắng 2 muỗng cà phê
+ Sữa tươi không đường 200 ml
+ Dưa hấu 300 gr
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Dưa hấu cho ra dĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
» Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước lọc, nấu cho sôi lên thì hạ lửa nhỏ lại.
» Khi nước trong nồi đã sôi thì cho vào nồi 3 muỗng cà phê trà mạn, nấu trà từ 1 - 2 phút.
» Sau đó, cho từ từ 200ml sữa tươi không đường vào nồi nước trà đang nấu sôi và nấu cùng tiếp tục cho đến khi trà và sữa sôi.
» Đổ hỗn hợp sữa tươi và trà đang sôi vào rây lọc lại là bạn đã có tách trà sữa. Cho trà sữa ra ly hoặc tách cho nguội.
» Sau khi xay dưa hấu và trà sữa đã nguội, cho 150ml nước dưa hấu, 100ml trà sữa, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên vào máy xay. Sau khi, đã xay nhuyễn thì cho ra ly.
3.
TRÀ SỮA TRÁI ĐÀO
█ Nguyên liệu:
+ Đào hộp 1/4 hộp
+ Siro đào 40 ml
+ Sữa đặc 5 ml
+ Trà túi lọc 1 gói
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Chuẩn bị tất cả nguyên liệu đào hộp, đá viên cho ra tô, sữa đặc, siro đào, trà túi lọc.
» Cho trà túi lọc vào hũ thủy tinh, đổ 80ml nước sôi nóng vào, để khoảng 3 phút cho trà tan hết. Vớt trà túi lọc ra.
» Tiếp theo, cho 5ml sữa đặc, 40ml siro đào vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
» Kế tiếp, cho đá viên vào, khuấy đều. Nếu không muốn uống lạnh, bạn có thể không cho đá viên.
» Lấy từng miếng đào trong hộp ra, cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.
» Giờ chỉ việc cho những miếng đào vào, khuấy đều và thưởng thức!
█ Nguyên liệu:
+ Đào hộp 1/4 hộp
+ Siro đào 40 ml
+ Sữa đặc 5 ml
+ Trà túi lọc 1 gói
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Chuẩn bị tất cả nguyên liệu đào hộp, đá viên cho ra tô, sữa đặc, siro đào, trà túi lọc.
» Cho trà túi lọc vào hũ thủy tinh, đổ 80ml nước sôi nóng vào, để khoảng 3 phút cho trà tan hết. Vớt trà túi lọc ra.
» Tiếp theo, cho 5ml sữa đặc, 40ml siro đào vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.
» Kế tiếp, cho đá viên vào, khuấy đều. Nếu không muốn uống lạnh, bạn có thể không cho đá viên.
» Lấy từng miếng đào trong hộp ra, cắt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.
» Giờ chỉ việc cho những miếng đào vào, khuấy đều và thưởng thức!
4.
TRÀ SỮA HỒNG KÔNG
█ Nguyên liệu:
+ Trà mạn 150 gr (Trà đen)
+ Sữa tươi 250 ml
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho trà mạn vào túi lọc, đặt túi lọc vào một bình trà.
» Đun 1.5 lít nước sôi. Chế nước vừa mới được đun sôi vào trà đã được đặt trong túi lọc. Đậy kín nắp để trà có thể ra hết trong khoảng 3 phút.
» Lấy túi đựng trà ra, cho túi lọc này vào một bình trà khác. Tiếp đến bạn chế trực tiếp phần nước trà đã được lọc ở bình trà ban đầu vào túi lọc.
» Cho phần nước trà đã lọc ở bình trà thứ 2 vào ly. Cho sữa tươi vào với tỷ lệ 2 trà, 1 sữa.
» Khuấy đều và thưởng thức ngay. Rất dễ, ngon miệng y như ngoài hàng đấy.
█ Nguyên liệu:
+ Trà mạn 150 gr (Trà đen)
+ Sữa tươi 250 ml
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho trà mạn vào túi lọc, đặt túi lọc vào một bình trà.
» Đun 1.5 lít nước sôi. Chế nước vừa mới được đun sôi vào trà đã được đặt trong túi lọc. Đậy kín nắp để trà có thể ra hết trong khoảng 3 phút.
» Lấy túi đựng trà ra, cho túi lọc này vào một bình trà khác. Tiếp đến bạn chế trực tiếp phần nước trà đã được lọc ở bình trà ban đầu vào túi lọc.
» Cho phần nước trà đã lọc ở bình trà thứ 2 vào ly. Cho sữa tươi vào với tỷ lệ 2 trà, 1 sữa.
» Khuấy đều và thưởng thức ngay. Rất dễ, ngon miệng y như ngoài hàng đấy.
5.
TRÀ SỮA RAU CÂU
█ Nguyên liệu:
+ Trà túi lọc 2 túi
+ Sữa đặc 30 ml
+ Bột rau câu 100 gr
+ Siro dâu 20 ml
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đầu tiên, hòa siro dâu, bột rau câu cùng 300ml nước, nấu sôi.
» Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu ra 1 cái hộp nhựa hình chữ nhật cho đông lại.
» Pha túi trà lọc cùng 200ml nước nóng, cho sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa tan.
» Tiếp theo, cắt nhỏ thạch rau câu, cho thạch vào ly, để qua một bên.
» Cho hỗn hợp túi trà lọc đã pha ở trên, đá viên vào ly pha chế, lắc đều.
» Cuối cùng, rót trà sữa ra ly có thạch rau câu là có thể dùng được rồi! Rất đơn giản nhỉ, mùi thơm của rau câu và trà sữa kết hợp nhau rất tuyệt đó.
█ Nguyên liệu:
+ Trà túi lọc 2 túi
+ Sữa đặc 30 ml
+ Bột rau câu 100 gr
+ Siro dâu 20 ml
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đầu tiên, hòa siro dâu, bột rau câu cùng 300ml nước, nấu sôi.
» Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu ra 1 cái hộp nhựa hình chữ nhật cho đông lại.
» Pha túi trà lọc cùng 200ml nước nóng, cho sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa tan.
» Tiếp theo, cắt nhỏ thạch rau câu, cho thạch vào ly, để qua một bên.
» Cho hỗn hợp túi trà lọc đã pha ở trên, đá viên vào ly pha chế, lắc đều.
» Cuối cùng, rót trà sữa ra ly có thạch rau câu là có thể dùng được rồi! Rất đơn giản nhỉ, mùi thơm của rau câu và trà sữa kết hợp nhau rất tuyệt đó.
6.
TRÀ SỮA SƯƠNG SÁO
█ Nguyên liệu:
+ Bột sương sáo 40 gr
+ Sữa tươi có đường 180 ml
+ Trà mạn 10 gr
+ Sữa đặc 2 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho 40g bột sương sáo vào ngâm với 60ml nước, khuấy cho bột sương sáo tan.
» Nấu sôi khoảng 750ml nước, cho nước bột sương sáo ngâm vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều để sương sáo không bị đóng cục. Đổ sương sáo ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
» Cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun sôi bằng lửa nhỏ. Cho nhúm trà mạn vào, để sôi 2 phút cho trà hòa hương vị vào sữa. Pha thêm sữa đặc.
» Dùng rây nhỏ để lọc trà sữa ra ly lớn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sương sáo lấy ra, cắt miếng.
» Khi dùng chỉ việc lấy trà sữa ra, thêm sương sáo. Nếu thích uống lạnh, có thể cho thêm đá.
█ Nguyên liệu:
+ Bột sương sáo 40 gr
+ Sữa tươi có đường 180 ml
+ Trà mạn 10 gr
+ Sữa đặc 2 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho 40g bột sương sáo vào ngâm với 60ml nước, khuấy cho bột sương sáo tan.
» Nấu sôi khoảng 750ml nước, cho nước bột sương sáo ngâm vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều để sương sáo không bị đóng cục. Đổ sương sáo ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
» Cho sữa tươi vào nồi nhỏ, đun sôi bằng lửa nhỏ. Cho nhúm trà mạn vào, để sôi 2 phút cho trà hòa hương vị vào sữa. Pha thêm sữa đặc.
» Dùng rây nhỏ để lọc trà sữa ra ly lớn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sương sáo lấy ra, cắt miếng.
» Khi dùng chỉ việc lấy trà sữa ra, thêm sương sáo. Nếu thích uống lạnh, có thể cho thêm đá.
7.
TRÀ SỮA THẠCH CỦ NĂNG
█ Nguyên liệu:
+ Củ năng 400 gr
+ Trà mạn 100 gr (Hoặc trà túi lọc)
+ Sữa đặc 1/2 hộp
+ Bột năng 100 gr
+ Đường trắng 3 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đun sôi 500ml nước. Cho trà vào 1 cái ca, đổ nước sôi vào ngâm trà 20 - 30 phút. Lưu ý, trà này để qua đêm không ngon, pha bao nhiêu uống hết trong ngày bấy nhiêu.
» Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn, để ráo. Khi cắt nhớ ngâm củ năng với nước pha muối để tránh bị thâm
» Cho 1/2 củ năng vào thau nhỏ sạch, trộn vào 1,5 muỗng canh đường và một ít phẩm màu hồng để màu bám đều ở phía bên ngoài. Làm tương tự 1/2 củ năng còn lại với màu xanh và số đường trắng còn lại nhé, để yên 15’-20’ cho màu ngấm.
» Rắc bột năng phủ kín củ hạt củ năng. Dùng rây, rây bỏ bớt lớp bột vụn rơi bên ngoài.
» Nấu 1 lít nước sôi, thả củ năng vào luộc, luộc khoảng 2 phút thấy nổi lên trên bề mặt nước thì đổ ra rổ, xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.
» Cho trà ra 1/2 ly, múc 3 muỗng canh sữa đặc vào khuấy đều. Nếm lại vị trà xem ngọt đắng vừa khẩu vị chưa nhé, nếu thiếu thì thêm sữa hoặc trà nha (còn tùy khẩu vị mỗi người thích ngọt hay đăng đắng nữa).
» Lần lượt cho thạch củ năng vào, cuối cùng là đá viên (hoặc đập nhuyễn nha). Xong rồi, măm thôi.
█ Nguyên liệu:
+ Củ năng 400 gr
+ Trà mạn 100 gr (Hoặc trà túi lọc)
+ Sữa đặc 1/2 hộp
+ Bột năng 100 gr
+ Đường trắng 3 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đun sôi 500ml nước. Cho trà vào 1 cái ca, đổ nước sôi vào ngâm trà 20 - 30 phút. Lưu ý, trà này để qua đêm không ngon, pha bao nhiêu uống hết trong ngày bấy nhiêu.
» Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu lớn, để ráo. Khi cắt nhớ ngâm củ năng với nước pha muối để tránh bị thâm
» Cho 1/2 củ năng vào thau nhỏ sạch, trộn vào 1,5 muỗng canh đường và một ít phẩm màu hồng để màu bám đều ở phía bên ngoài. Làm tương tự 1/2 củ năng còn lại với màu xanh và số đường trắng còn lại nhé, để yên 15’-20’ cho màu ngấm.
» Rắc bột năng phủ kín củ hạt củ năng. Dùng rây, rây bỏ bớt lớp bột vụn rơi bên ngoài.
» Nấu 1 lít nước sôi, thả củ năng vào luộc, luộc khoảng 2 phút thấy nổi lên trên bề mặt nước thì đổ ra rổ, xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.
» Cho trà ra 1/2 ly, múc 3 muỗng canh sữa đặc vào khuấy đều. Nếm lại vị trà xem ngọt đắng vừa khẩu vị chưa nhé, nếu thiếu thì thêm sữa hoặc trà nha (còn tùy khẩu vị mỗi người thích ngọt hay đăng đắng nữa).
» Lần lượt cho thạch củ năng vào, cuối cùng là đá viên (hoặc đập nhuyễn nha). Xong rồi, măm thôi.
8.
TRÀ SỮA THÁI LAN
█ Nguyên liệu:
+ Trà thái 50 gr
+ Sữa đặc 30 ml
+ Đường trắng 50 gr
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho 400ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, cho trà thái vào.
» Thời gian để trà tan ra khoảng 5 phút. Khi thấy xác trà lặn xuống hết, cho đường trắng vào, khuấy tan.
» Để trà nguội, lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã, lấy nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
» Cho đá viên vào ly, đổ từ từ nước trà, sữa đặc vào, khuấy đều là có thể dùng ngay.
█ Nguyên liệu:
+ Trà thái 50 gr
+ Sữa đặc 30 ml
+ Đường trắng 50 gr
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Cho 400ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, cho trà thái vào.
» Thời gian để trà tan ra khoảng 5 phút. Khi thấy xác trà lặn xuống hết, cho đường trắng vào, khuấy tan.
» Để trà nguội, lọc hỗn hợp qua rây, bỏ bã, lấy nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
» Cho đá viên vào ly, đổ từ từ nước trà, sữa đặc vào, khuấy đều là có thể dùng ngay.
9. TRÀ SỮA TRÂN CHÂU
█ Nguyên liệu:
+ Bột năng 100 gr
+ Bột cacao 50 gr
+ Đường trắng 50 gr
+ Trà túi lọc 2 gói
+ Sữa đặc 2 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đầu tiên, cho bột năng, bột cacao, đường trắng vào tô, trộn đều.
» Đun 200ml nước sôi, đổ từ từ nước vào hỗn hợp, dùng đũa trộn đều thành khối dẻo mịn, không dính tay.
» Vo tròn hỗn hợp thành những viên tròn, nhỏ. Cho hạt trân châu vào nồi nước sôi, luộc chín.
» Cho trà túi lọc vào ly, đổ 250ml nước nóng vào, để khoảng 10 phút. Sau đó, lấy trà túi lọc ra.
» Cuối cùng, cho 2 muỗng canh sữa đặc vào ly nước trà túi lọc, khuấy đều.
» Khi thưởng thức chỉ việc cho hạt trân châu, đá viên vào ly trà sữa, khuấy đều. Sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh đấy!
█ Nguyên liệu:
+ Bột năng 100 gr
+ Bột cacao 50 gr
+ Đường trắng 50 gr
+ Trà túi lọc 2 gói
+ Sữa đặc 2 muỗng canh
█ CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH
» Đầu tiên, cho bột năng, bột cacao, đường trắng vào tô, trộn đều.
» Đun 200ml nước sôi, đổ từ từ nước vào hỗn hợp, dùng đũa trộn đều thành khối dẻo mịn, không dính tay.
» Vo tròn hỗn hợp thành những viên tròn, nhỏ. Cho hạt trân châu vào nồi nước sôi, luộc chín.
» Cho trà túi lọc vào ly, đổ 250ml nước nóng vào, để khoảng 10 phút. Sau đó, lấy trà túi lọc ra.
» Cuối cùng, cho 2 muỗng canh sữa đặc vào ly nước trà túi lọc, khuấy đều.
» Khi thưởng thức chỉ việc cho hạt trân châu, đá viên vào ly trà sữa, khuấy đều. Sẽ ngon hơn khi bạn dùng lạnh đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét