Cảm ơn Bạn đã ghé thăm Blog của mình. Hy vọng bạn sẽ thấy thoải mái khi dạo chơi tại blog và tìm thấy những công thức nấu ăn yêu thích!
Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016
TÀO PHỚ
1. Nguyên liệu
- 6 ly sữa đậu nành
- Đường 1-2 muỗng canh
- 5 muỗng cà phê bột gelatin
- ½ chén nước ấm
- Đường xiro: 200g đường nâu, 4 lát gừng, 1 chén nước
2. Chế biến
Làm ấm sữa đậu nành trong một chảo lớn, đun trên lửa vừa. Không đun sôi sữa vì nó có thể bị cháy.
Hòa tan gelatin trong nước ấm, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dày và gelatin tan hoàn toàn.
Đổ hỗn hợp gelatin vào sữa đậu nành ấm, cho vào khay chứa lớn. Để trong tủ lạnh ít nhất là qua 1 đêm.
Chuẩn bị xiro bằng cách đun sôi đường nâu, gừng và nước với nhau cho đến khi chúng hòa tan hoàn toàn và sánh đặc. Để nguội.
Khi sẵn sàng ăn, múc tào phớ ra bát nhỏ và đổ xiro lên trên. Có thể trang trí với hạt đậu phộng nếu bạn thích.
Chỉ cần thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có một món ăn ngon và mát ruột rồi đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét