Trang

Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

CHÈ KHOAI LANG HẠT SEN



- 200g khoai lang

- 1 chiếc nấm tuyết to

- 1 bát con hạt sen tươi (có thể dùng hạt sen khô thay thế)

- Đường phèn vừa đủ nêm

Cách làm

Nấm tuyết ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho nở mềm. Sau đó rửa sạch rồi xé miếng nhỏ.

Hạt sen tươi có quá trình sơ chế khá cầu kỳ. Nếu bạn có thể chọn mua được loại đã rút tim sen thì đỡ việc hơn nhiều. Còn nếu không thì thao tác đầu tiên là phải dùng dao lột bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài. Sau đó, dùng mũi dao nhọn để lột lớp vỏ lụa bao quanh hạt sen. Cuối cùng thì dùng một que đã được vót nhỏ đẩy ngược từ dưới hạt sen lên đầu hạt để tâm sen trồi ra. Lưu ý là không dùng que quá nhỏ sẽ làm tâm sen bị nát nhé!

Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng quân cờ rồi ngâm trong nước muối loãng cho bớt nhựa.

Đặt nồi nước lên bếp, thả khoai vào đun sôi. Sau đó thêm hạt sen, chờ sôi lại rồi hạ lửa và tiếp tục đun nhỏ lửa

Khi hạt sen mềm thì thêm nấm tuyết và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút nữa.

Khi tất cả các thành phần được chín mềm thì bạn thêm đường cho vừa miệng, khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp.

Ăn nóng hay lạnh đều ngon nha

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét