Trang

Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

CHÈ TÁO XỌN

*CHÈ TÁO XỌN*
(tên món chè lạ quá nhỉ)



Nguyên liệu:
- 200gr đậu xanh cà, ngâm mềm, đãi vỏ.
- 100gr bột năng.
- 300gr đường cát.
- 300gr dừa nạo, vắt lấy nước cốt và nước gião.

Thực hiện:
- Hấp chín đậu xanh.
- Cho đường vào 1,5 lít nước, đun sôi cho tan đường.
- Cho bột năng pha loãng vào khuấy cho đến khi nước trong nồi có độ sánh, hơi đặc.
- Cho đậu xanh vào, trộn đều.
- Cho vani.
- Thắng nước cốt dừa với lửa nhỏ.
- Khi thấy nóng (không đợi đến khi sôi) cho bột năng pha loãng với nước vào để nước cốt có độ sánh vừa phải.
Thưởng thức:
- Múc chè ra chén.
- Chan nước cốt dừa lên trên.
- Dùng với xôi vò hoặc xôi đậu xanh.

Like ngay page ♥♥ Vui nội trợ ♥♥ để cập nhật CÔNG THỨC CÁC MÓN NGON cho gia đình bạn nhé 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét