Trang

Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

CHÈ KHOAI LANG

*

Nguyên liệu:
2 củ khoai lang Hoàng Long
3 thìa canh đường
3 thìa canh bột báng
2 thìa canh bột sắn dây
5 thìa canh nước cốt dừa

Cách làm:
Khoai gọt vỏ, cắt miếng vuông khoảng 1.5cm x 1.5cm, cho vào xửng hấp chín.
Bột báng cho vào nồi luộc đến khi bột nở và trong. Khi bột chín bạn vớt ra cho vào bát nước lạnh.
Sau khi khoai hấp chín, lấy một nửa cho vào nồi nghiền nát. Nửa còn lại ướp với 2 thìa đường cho ngấm.
Sau khi nghiền nát khoai, cho thêm khoảng 3 cốc nước vào, khuấy đều cho khoai quyện với nước, cho nốt phần đường còn lại vào, đặt lên bếp đun sôi.
Sau khi nồi khoai nghiền đã sôi bạn hòa tan bột sắn dây với chút nước lọc, rót từ từ vào nồi, khuấy đều sao cho chè sánh là được.
Cho khoai đã ướp đường vào nồi chè, đun thêm khoảng 2 phút là được.

Khi ăn bạn múc chè ra bát, thêm bột báng, nước cốt dừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét